Xóa video Tiktok có bị giảm tương tác không? Cách khắc phục

Xóa video có bị giảm tương tác không
5/5 - (2 bình chọn)

Nhiều người dùng sau một thời gian đăng tải video lên Tiktok lại muốn xóa video đó đi. Câu hỏi đặt ra lúc này là xóa video Tiktok có bị giảm tương tác không? Hành động xóa video có được xem là vi phạm chính sách nền tảng không? Theo dõi bài viết của TopMus nhé!

Xóa video Tiktok có bị bóp tương tác không?

Là đối tác chiến lược hàng đầu của Tiktok với hơn 6 năm kinh nghiệm, Topmus luôn bắt gặp 1 câu hỏi muôn thuở đó là: “Xóa video có ảnh hưởng đến tương tác hay không?”. Để giải quyết vấn đề này TopMus sẽ mô tả cho bạn dễ hiểu.

Đầu tiên, hãy tưởng tượng TikTok như một đại dương dữ liệu khổng lồ. Mỗi video bạn đăng tải là một con thuyền chở nội dung, mang theo thông điệp và thu hút sự chú ý của người xem. Khi bạn xóa video, con thuyền ấy chìm xuống đáy đại dương và vĩnh viễn biến mất khỏi tầm mắt.

Điều gì xảy ra tiếp theo? Giống như khi con thuyền chìm, tương tác của bạn cũng “bốc hơi” theo. Lượt thích, bình luận, chia sẻ và lượt xem trên video của bạn cũng không cánh mà bay dẫn đến tổng số tương tác của kênh sẽ giảm hẳn.

Nhưng đó chỉ là khởi đầu. Thuật toán TikTok, tựa như một vị thần biển cả sử dụng dữ liệu video để hiểu nội dung bạn chia sẻ sau đó đề xuất cho người xem phù hợp. Khi bạn xóa video, “dòng chảy” dữ liệu bị phá vỡ, khiến vị thần bối rối và gặp khó khăn trong việc hiểu bạn. Hệ quả là video của bạn sẽ ít được đề xuất hơn, dẫn đến giảm tương tác – một “cơn bão” ập đến khiến bạn chết chìm trong im lặng.

Tệ hơn nữa, việc xóa video thường xuyên sẽ khiến TikTok nghi ngờ “uy tín” của tài khoản. Và hệ thống tự động đánh giá thấp chất lượng nội dung video và giảm khả năng phân phối hiển thị video của bạn.

Có nên xóa video tiktok

Nên xóa video Tiktok vào những trường hợp nào?

Trong một số trường hợp cấp thiết, bạn sẽ phải xóa video của mình nhưng lại sợ kênh bị flop và không biết những trường hợp nào xóa video mà không ảnh hưởng kênh. Dưới đây là các trường hợp bạn có thể xóa video mà không lo bị flop.

  • Video của bạn bị vi phạm chính sách cộng đồng như khiêu dâm, bạo lực, xúc phạm,…
  • Video của bạn bị lỗi do không tương thích màu sắc, kiểu chữ,…
  • Video của bạn chứa nội dung phản cảm, không đúng thuần phong mỹ tục
  • Video của bạn bị người khác khiếu nại.

Hướng dẫn xóa video Tiktok hiệu quả

Để xóa video trên kênh của mình bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Ở trang cá nhân trên Tiktok, chọn video mà bạn muốn xóa

bước 1

Bước 2: Nhấn vào dấu 3 chấm ở góc phải màn hình

Bước 2

Bước 3: Tìm đến và nhấn vào mục “Xóa”

bước 3

Vậy là bạn đã xóa video thành công.

Cách khắc phục việc xóa video Tiktok làm giảm tương tác

Nếu đã xóa video và bạn nhận thấy kênh của bạn bị Tiktok giảm tương tác rõ rệt, vậy thì hãy ngay lập tức thực hiện các cách sau đây để khắc phục tình trạng của kênh nhé!

Nâng cao chất lượng nội dung

Hãy đầu tư cho các nội dung trong video kế tiếp thật chất lượng để nâng cao trải nghiệm người dùng/người theo dõi từ đó giúp tăng tương tác cho video và cho kênh.

Tránh vi phạm nguyên tắc cộng đồng

Việc xóa video sẽ làm cho kênh của bạn lọt vào tầm ngắm Tiktok, nếu như lúc này bạn sản xuất/đăng tải các video hoặc có hành vi vi phạm nguyên tắc cộng đồng. Điều này sẽ khiến cho kênh của bạn bị giảm tương tác nhiều hơn nữa. Vì thế tuyệt đối nói không với vi phạm nguyên tắc cộng đồng bạn nhé!

Ẩn video TikTok có bị flop không?

Ẩn video hay nói cách khác là thay đổi chế độ hiển thị của video từ công khai qua riêng tư. Video đã ẩn đó chỉ có bạn mới có thể xem được, lúc này video của bạn không công khai với những người dùng khác và đặc biệt kênh Tik Tok của bạn cũng sẽ không bị bóp tương tác.

Như vậy là TopMus đã giải đáp cho bạn liệu xóa video Tiktok có bị giảm tương tác không. Trong quá trình sản xuất nội dung ít nhiều bạn sẽ gặp các trường hợp cần phải xóa video, qua bài viết bạn đã biết cách xử lý khi muốn xóa video rồi đúng không nào. Nếu bạn có thắc mắc gì về vấn đề flop xin vui lòng để lại comment phía bên dưới, TopMus sẽ giải đáp giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 8h30 - 17h30
Zalo 8h30 - 17h30
Gọi ngay
0396800005 8h30 - 17h30
Home