[2024] Cách nhắn tin trên tiktok nhanh nhất, đơn giản nhất

Cách nhắn tin trên tiktok
5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay TikTok đã cho ra mắt tính năng mới giúp người dùng có thể kết nối với nhau thông qua ô tin nhắn. Chỉ vài bước đơn giản, bạn có thể bắt đầu trò chuyện trên TikTok. Cùng TopMus xem ngay cách nhắn tin trên tiktok dưới đây nhé!

TikTok có nhắn tin cho người khác được không?

Có! TikTok không chỉ là một nền tảng chia sẻ video sáng tạo mà còn hỗ trợ tính năng nhắn tin trực tiếp (DM), giúp bạn kết nối một cách dễ dàng với mọi người. Bạn có thể chia sẻ video TikTok yêu thích cũng như gửi và nhận tin nhắn từ những người mà bạn theo dõi.

Tính năng này cũng cho phép bạn tinh chỉnh các cài đặt quyền riêng tư như: báo cáo nội dung không phù hợp, kiểm tra ai đã đọc tin nhắn của bạn và bạn có thể xem ai đang hoạt động hoặc đã hoạt động gần đây trên TikTok.

Tính năng nhắn tin trên tiktok

Ai có thể nhắn tin trên TikTok

Trên TikTok, không phải ai cũng có thể sử dụng tính năng nhắn tin trực tiếp. Chỉ những người dùng từ 16 tuổi trở lên mới được phép nhắn tin. Với tính năng này bạn có thể tự do kiểm soát được người gửi tin nhắn cho mình bằng cách điều chỉnh trong cài đặt Quyền riêng tư. Lưu ý rằng, nếu bạn chọn “Không ai” trong cài đặt nhắn tin, bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn mới nào nhưng vẫn có thể xem lịch sử tin nhắn trước đó trong Hộp thư của mình.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh hoặc người giám hộ của người dùng từ 16 – 18 tuổi có thể áp dụng các hạn chế khác thông qua tính năng Gia đình thông minh.

Cách nhắn tin trên TikTok

Gửi tin nhắn trên TikTok là một cách tuyệt vời để kết nối và chia sẻ nội dung thú vị với bạn bè và người thân. Dưới đây là chi tiết từng bước, cùng làm theo mình nhé!

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok và chọn biểu tượng “Tôi” ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Tiếp theo, chọn “Đang Follow” hoặc “Follower” để tìm tài khoản bạn muốn nhắn tin.

bước 1

Bước 2: Trong danh sách người dùng bạn đang theo dõi, tìm và chọn tên người dùng bạn muốn gửi tin nhắn.

Bước 2

Bước 3: Trong giao diện tài khoản của người dùng đó, nhấn vào nút “Tin nhắn” để mở giao diện soạn tin. Bạn có thể nhập tin nhắn của mình và gửi đi.

Bước 3

Lưu ý: Bạn chỉ có thể gửi tin nhắn cho những người mà bạn đang theo dõi và họ cũng theo dõi bạn lại.

Cách xem tin nhắn trên TikTok

Để không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào từ bạn bè trên TikTok, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản.

Bước 1: Đầu tiên, mở TikTok và tìm đến mục Hộp thư ở góc dưới cùng của màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, chọn biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải để mở danh sách tin nhắn.

Bước 3: Cuối cùng, chỉ cần chọn vào tin nhắn bạn muốn xem và trả lời nếu muốn.

Tại sao không nhắn tin được trên TikTok

Có vài lý do chính khiến bạn không thể nhắn tin trên TikTok.

Đầu tiên, bạn và người mà bạn muốn nhắn tin có thể chưa theo dõi lẫn nhau. Theo quy định của TikTok, chỉ những người dùng mà cả hai bên đã follow lẫn nhau mới có thể gửi tin nhắn. Thứ hai, có thể tài khoản của bạn đã bị người khác chặn hoặc bạn chưa đủ tuổi theo quy định của TikTok.

Ngoài ra, người bạn muốn liên lạc có thể đã chọn chế độ “Không nhắn tin” trong cài đặt của họ. Nếu tất cả các vấn đề trên đều không phải thì có khả năng ứng dụng TikTok của bạn có thể đang gặp sự cố kỹ thuật và bạn nên khởi động lại hoặc cập nhật.

Tại sao không nhắn tin được trên tiktok

Các câu hỏi thường gặp về tin nhắn trên TikTok

Tính năng nhắn tin trên TikTok là một tính năng quan trọng giúp người dùng kết nối và tương tác với nhau. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về tính năng này:

1. Làm thế nào để bật/tắt trạng thái đọc tin nhắn?

Để điều chỉnh, hãy truy cập vào ‘Hồ sơ’ sau đó chọn ‘Menu’, tiếp tục chọn ‘Cài đặt và quyền riêng tư’ rồi đến ‘Quyền riêng tư’ và ‘Tin nhắn trực tiếp’. Tại đây bạn có thể chọn bật hoặc tắt ‘Trạng thái đọc’.

2. Làm sao để chặn một người gửi tin nhắn không mong muốn?

Bạn có thể chặn người gửi bằng cách truy cập vào ‘Hộp thư’, tìm đến tin nhắn và vuốt sang trái (iOS) hoặc nhấn giữ (Android) và chọn ‘Chặn’.

3. Cách báo một tin nhắn không phù hợp hoặc gây khó chịu?

Trong ‘Hộp thư’, vuốt sang trái cuộc trò chuyện bạn muốn báo cáo (iOS) hoặc nhấn giữ (Android) và chọn ‘Báo cáo’.

Bài viết vừa rồi đã hướng dẫn bạn cách để nhắn tin trên TikTok cực kì đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích, đừng ngần ngại chia sẻ với bạn bè của mình nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 8h30 - 17h30
Zalo 8h30 - 17h30
Gọi ngay
0396800005 8h30 - 17h30
Home