Tại sao TikTok bị mất phần khám phá và cách khắc phục nhanh

nguyên nhân tiktik mất phần khám phá
5/5 - (2 bình chọn)

TikTok của bạn bị mất phần khám khiến bạn không thể xem và cập nhật trend nhanh chóng, nguyên nhân của việc này là từ đâu và cách khắc phục như thế nào để hiển thị lại mục khám phá. Tất cả sẽ được TopMus giải đáp trong bài viết này, cùng theo dõi nhé!

Phần khám phá trên TikTok là gì?

tiktok bị mất phần khám phá

Nút Khám phá là biểu tượng thứ hai từ bên trái sang trên thanh điều hướng của TikTok. Tại đây, bạn có thể dễ dàng kiểm tra bao gồm các hashtag, hiệu ứng và âm nhạc đang thịnh hành để có thêm ý tưởng cho video của mình. 

Ngoài ra, phần Khám phá còn có thanh tìm kiếm giúp bạn nhanh chóng tìm tài khoản người dùng khác, video…. Nhiều người thậm chí còn sử dụng thanh tìm kiếm này để xem những TikTokers khác đang tìm kiếm gì ở đây. 

Hiện nhiều người dùng đang gặp phải hiện tượng mất nút Khám phá trên TikTok và được thay thế bằng nút “Bạn bè” xa lạ. Vậy bạn cần phải làm gì để lấy lại nút khám phá? Xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục ở phần tiếp theo nhé!

Nguyên nhân khiến phần khám phá trên TikTok bị mất

Phần khám phá thay thế bằng tab bạn bè

Kể từ tháng 5 năm 2022, TikTok đã cho ra mắt tab Bạn bè trên thanh điều hướng của ứng dụng. Tab này cho phép người dùng xem video của bạn bè và tìm kiếm nội dung của bạn bè. Nếu bạn không có bạn bè, TikTok sẽ đề nghị đồng bộ hóa danh bạ của bạn trên thiết bị hoặc đồng bộ hóa bạn bè của bạn trên Facebook. 

Nếu TikTok xóa phần Khám phá và thay thế phần Khám phá bằng phần Bạn bè, rất có thể tài khoản của bạn đã tham gia chương trình thử nghiệm tính năng mới của TikTok. Và cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có cách nào để khôi phục tab Khám phá này.

Cách khắc phục tình trạng tiktok bị mất phần khám phá

Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có cách nào khắc phục được phần khám phá một cách tối ưu nhất. Mặc dù vậy, TopMus vẫn có giải pháp tạm thời giúp bạn khôi phục phần Khám phá này. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Đăng xuất tài khoản TikTok hiện tại và sử dụng ứng dụng này dưới dạng khách (không đăng nhập).

Cách 2: Đăng ký một tài khoản mới. Có thể tài khoản này sẽ xuất hiện phần Khám phá chứ không phải là tab Bạn bè.

Với những thông tin trên TopMus hi vọng bạn có thể tìm lại được mục khám phá của mình. Đừng quên ghé thăm TopMus mỗi ngày để cập nhật những thủ thuật hữu ích về TikTok nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 8h30 - 17h30
Zalo 8h30 - 17h30
Gọi ngay
0396800005 8h30 - 17h30
Home