Danh sách những từ bị cấm trên TikTok (cập nhật 2024)

Những từ ngữ bị cấm trên tiktok
5/5 - (2 bình chọn)

Cũng giống như các nền tảng khác, TikTok luôn muốn xây dựng một cộng đồng người xem lành mạnh và văn minh. Chính vì thế nếu trong các phiên live, bạn sử dụng các từ ngữ không chuẩn mực thuộc danh sách những từ bị cấm trên TikTok, buổi live của bạn sẽ bị đánh vi phạm và dẫn đến một số thiệt hại sau.

Tại sao tiktok cấm một số từ ngữ

Tại sao tiktok lại cấm một số từ ngữ

Mỗi ngày, có hàng triệu video và hàng triệu phiên live được tải lên TikTok, để biến nền tảng hành một sân chơi bổ ích và lành mạnh cho mọi người dùng, việc kiểm duyệt nội dung trên TikTok bắt buộc phải sự thật sự kỹ càng. 

TikTok –  một nền tảng dành cho những người từ 13 tuổi trở lên, những nội dung TikTok phân phối đến người xem ít nhiều có thể ảnh hưởng đến thái độ, hành vi của họ. Chính vì thế TikTok đã đề ra một số nguyên tắc vi phạm, từ hình ảnh, nội dung đến ngôn từ sử dụng. Dưới đây là danh sách những từ bị cấm trên TikTok và đặc biệt là những từ cấm trên live Tik Tok.

Tiktok xử phạt như thế nào khi bạn sử dụng các từ ngữ bị cấm

Trước khi xem danh sách những từ bị cấm trên TikTok, chúng ta hãy cùng xem cách xử phạt của TikTok đối với tài khoản của bạn khi bạn có hành vi sử dụng những từ ngữ bị cấm.

Đối với lần đầu vi phạm, và lỗi vi phạm không quá nặng, TikTok sẽ gửi thông báo cảnh báo đến hộp thư của bạn, nếu video vi phạm thì TikTok sẽ giảm phân phối của video đó, nếu phiên Live vi phạm, phiên Live sẽ bị bóp tương tác và bị giảm mắt xem.

Đối với trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc lỗi vi phạm quá nặng, video sẽ bị xóa ngay lập tức, còn nếu phiên Live vi phạm TikTok sẽ đình chỉ phiên Live của bạn. Hãy thật cẩn thận khi sử dụng những từ ngữ trong video cũng như phiên live bạn nhé.

Tổng hợp danh sách những từ ngữ bị cấm trên tiktok

Danh sách từ ngữ bị cấm trên tiktok

Kể tên các thương hiệu lớn

Có nhiều trường hợp thương hiệu lớn bị lợi dụng và trục lợi. Vì lý do này, TikTok đã cấm đề cập đến tên thương hiệu lớn trong các video và phiên live. 

Không được phép đề cập đến tên của một thương hiệu lớn mà không có sự đồng ý của thương hiệu đó. Việc sử dụng cần có sự đồng ý và xác nhận bằng văn bản từ Tiktok.

Đề cập đến tên của nền tảng bên thứ ba

Trước đây, khi các TikTok Shop chưa tồn tại, bạn có thể nhắc đến nền tảng bên thứ ba. Tuy nhiên, với sự ra đời của sàn thương mại điện tử Tiktok Shop, những hành động này bị coi là vi phạm. 

TikTok không muốn tên các nền tảng khác được nhắc đến trên nền tảng riêng của mình. Ví dụ: Tiki, Lazada, Shopee, Sendo… Bởi khi đó hệ thống sẽ có khả năng kiểm duyệt và thu hút, điều hướng người dùng.

Lời đảm bảo, sự chắc chắn tuyệt đối

Có rất nhiều người lợi dụng những từ ngữ này để thao túng “tâm lý”  người xem. Đó là lý do Tiktok cấm sử dụng những từ ngữ đảm bảo, an toàn và tuyệt đối. Những lời hứa hẹn kết quả chưa được chứng minh.

Lời nói căm thù và phân biệt chủng tộc

Những lời phân biệt chủng tộc

Kích động bạo lực và ngôn ngữ phân biệt chủng tộc là vấn đề mà Tiktok không thể tránh khỏi. Vì vậy, ngôn ngữ  kích động, bạo lực, phân biệt chủng tộc và lạm dụng trẻ em trong các buổi phát sóng trực tiếp là hành vi xúc phạm nghiêm trọng. TikTok sẽ xử phạt nặng các tài khoản các hành vi vi phạm này.

Từ ngữ sai sự thật

Bất kỳ ngôn ngữ nào gây nhầm lẫn hoặc lừa dối người tiêu dùng đều bị coi là vi phạm. 

Ví dụ: Mọi thứ đều miễn phí. Hãy nhấn vào link ngay để nhận quà miễn phí. 

Lời nói tiêu cực gây khó chịu

Những từ tiêu cực hoặc những từ có hàm ý tiêu cực cũng bị liệt vào danh sách vi phạm chính sách. Từ ngữ mang tính xúc phạm, bạo lực, ngôn ngữ khiêu dâm, làm giàu nhanh chóng, ngôn ngữ kích động điều xấu, v.v. 

Những lời tiêu cực

Lời so sánh và cường điệu

Trong quá trình phát sóng trực tiếp, không được phép sử dụng thêm ngôn ngữ so sánh hoặc cường điệu gây ảnh hưởng đến tâm trí khán giả. Phóng đại tầm quan trọng và tính hữu ích của thông điệp được truyền tải. 

Ví dụ: tốt nhất, số một, đỉnh cao, bất khả chiến bại… Những từ cường điệu như: chữa khỏi mọi bệnh tật, chữa khỏi mọi bệnh tật, chữa khỏi bệnh nan y

Vậy là bạn đã nắm bắt được danh sách những từ bị cấm trên TikTok rồi đấy, hãy luôn chú ý cho những video trước khi được đăng tải cũng như những lời nói trong phiên live của bạn nhé. Hãy là một nhà sáng tạo nội dung văn minh, sạch sẽ mang đến những điều tích cực cho cộng đồng người dùng TikTok.

Facebook 8h30 - 17h30
Zalo 8h30 - 17h30
Gọi ngay
0396800005 8h30 - 17h30
Home