Cách tag tên trên TikTok? Tag bạn bè, người thân nhanh nhất

Cách tag tên trên tiktok
Rate this post

Tag tên TikTok dùng để gắn thẻ tài khoản người dùng TikTok khác vào trong video bạn đăng lên TikTok, giúp chúng ta kết nối với người khác nhanh hơn. Khi người khác được tag tên trong video TikTok của bạn thì họ sẽ nhận được thông báo ngay lập tức. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tag tên trên TikTok.

2 Cách tag tên trên tiktok đơn giản nhất

Có 2 cách để tag tên người dùng khác trên TikTok, TopMus sẽ hướng dẫn bạn cả hai cách, hai chọn lựa cách làm phù hợp với video của bạn nhé.

Cách tag tên người khác trên video của mình

Bước 1: Tại giao diện trên TikTok chúng ta tiến hành quay video như bình thường

Bước 2: Sau khi quay xong -> chọn các hiệu ứng hoặc những dán nhãn khác muốn thêm vào video TikTok. Nhấn đăng video (nếu bạn đã có sẵn video chỉ cần nhấn tải lên)

Bước 3: Trong phần mô tả video TikTok, bạn nhấn vào nút “Nhắc đến” (Mention) để gắn thẻ người khác vào video -> nhập tên trong thanh tìm kiếm để tìm kiếm tên tài khoản TikTok muốn tag.

Tag tên trên video của mình

Bước 4: Sau khi đã tag tên -> nhập caption cho video -> điều chỉnh video TikTok theo các thiết lập khác mà mình muốn rồi đăng video lên tài khoản TikTok của bạn.

Cách tag tên người khác trên bình luận

Tháng 08/2020, TikTok đã bổ sung tính năng nhắc tên bạn bè trong bình luận. Tương tự như tính năng tag bạn bè của Facebook hay Instagram, bạn có thể nhắc đến một người bất kỳ trong danh sách bạn bè và đang theo dõi của mình, cách làm như sau:

Ví dụ nếu người bạn muốn nhắc đến là “Tin_To789” thì cú pháp khi muốn nhắc đến họ trong bình luận phải nhập là @Tin_To789

 • Bạn cũng có thể thay thế UserName và TikTok ID bằng tên tài khoản TikTok của họ nhưng độ chính xác sẽ thấp hơn.
 • Khi các gợi ý về người dùng TikTok hiện lên, bạn chỉ việc chọn ra người bạn muốn gắn thẻ -> nhập tiếp nội dung bình luận -> gửi đi.

Tag tên trên bình luận tiktok

Cách gỡ thẻ tag tên trên TikTok

Thao tác xoá thẻ vô cùng đơn giản chỉ với 4 bước. Để TopMus hướng dẫn bạn nhé!

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok -> Nhấn vào biểu tượng hộp thư để xem tất cả các hoạt động trên TikTok của bạn.
 • Bước 2: Tìm kiếm “Thích”, “Bình luận”, “Đề cập & Thẻ”, và các mục tương tự khác ở mục hoạt động -> nhấn vào “Đề cập & Thẻ” để hiển thị các video mà bạn được gắn thẻ.
 • Bước 3: Nhấn vào video mà bạn muốn xoá thẻ -> Nhấn biểu tượng được đề cập gần tên người dùng -> Tìm tên bạn và nhấn mục “Xóa thẻ”.

Cách chặn gắn thẻ tên trên TikTok

Ngoài việc gỡ thẻ, TikTok còn có tính năng chặn người khác gắn thẻ trên TikTok, để tránh trường hợp bị tag quá nhiều, cách làm như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng TikTok -> nhấn vào mục Hồ sơ -> nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang.
 • Bước 2: Nhấn “Cài đặt và Quyền riêng tư” -> kéo xuống nhấn chọn mục Nhắc đến 
 • Bước 3: Tại đây bạn có thể thiết lập các tùy chọn: Mọi người, Những người bạn Follow, Bạn bè hoặc Không ai cả nếu muốn chặn tính năng tag trên TikTok.

Những lưu ý khi tag, gỡ tag tên trên TikTok

 • Bạn chỉ có thể nhắc bạn bè trong các video được đăng ở chế độ công khai (tất cả mọi người đều có thể xem được), bao gồm video của người khác hoặc chính bản thân. 
 • Bạn cần nhớ chính xác ID TikTok của người bạn muốn tag để chắc chắn là tag đúng người.
 • Bạn chỉ có thể xóa thẻ cho chính mình và không được xóa thẻ thay cho người khác.
 • Khi gỡ thẻ bạn sẽ không được nhận thông báo về video đó nữa.

Để kết nối với bạn bè trên mạng xã hội TikTok, nhiều người thường sử dụng tính năng tag tên bạn bè vào video của mình hoặc bất kỳ video nào khác. Và trên đây TopMus đã hướng dẫn bạn cách tag tên trên TikTok, chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ. Đừng quên ghé thăm TopMus để biết thêm nhiều kiến thức thú vị khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 8h30 - 17h30
Zalo 8h30 - 17h30
Gọi ngay
0396800005 8h30 - 17h30
Home