[2024] Cách livestream trên tiktok khi chưa đủ điều kiện

Cách live tiktok khi chưa đủ điều kiện
5/5 - (3 bình chọn)

TikTok là một nền tảng mạng xã hội video ngắn nổi tiếng trên thế giới, với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. TikTok cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn cho người dùng, trong đó có tính năng livestream. Trong bài viết này Topmus sẽ giới thiệu bạn cách livestream trên TikTok khi chưa đủ điều kiện. Cùng theo dõi nhé!

Để livestream được trên tiktok thì cần những điều kiện nào? 

Để có thể livestream trên nền tảng TikTok, tài khoản của bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

Đối với tiktok ở Việt Nam

Các tài khoản TikTok ở Việt Nam cần ít nhất 1000 người theo dõi và chủ sở hữu tài khoản phải trên 16 tuổi thì có thể bắt đầu livestream. Ngoài ra, để nhận các quà tặng ảo từ người xem (sư tử, hoa hồng,…) thì người chủ kênh cần phải trên 18 tuổi. Nếu muốn đạt điều kiện livestream nhanh chóng, bạn có thể xem xét sử dụng dịch vụ tăng follow thay vì mất hàng tháng để đạt được 1000 người theo dõi.

Đối với tiktok ở Trung Quốc (Douyin)

Đối với tài khoản TikTok ở Trung Quốc (Douyin), điều kiện để livestream là có ít nhất 10.000 người theo dõi.

Đối với tiktok ở Châu Âu

Ở Châu Âu, nếu bạn có tài khoản TikTok với hơn 1000 người theo dõi, bạn sẽ đủ điều kiện để livestream.

Cách livestream trên tiktok khi chưa đủ điều kiện cho người mới

Nếu tài khoản của bạn chưa đáp ứng các điều kiện trên, bạn vẫn có thể livestream trên TikTok bằng cách sử dụng một thủ thuật nhỏ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách livestream trên TikTok khi chưa đủ điều kiện:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn. Sau đó nhấn vào biểu tượng phía dưới góc phải màn hình (biểu tượng “hồ sơ”).

Bước 2: Chọn dấu 3 gạch ngay góc phải màn hình, tiếp theo chọn “báo cáo vấn đề” trong mục “cài đặt và quyền riêng tư”. Sau đó phản hồi với nội dung yêu cầu mở livestream rồi chọn “báo cáo”.

Báo cáo vấn đề

Bước 3: Nhấn chọn “I can’t start a live” để được hỗ trợ từ tiktok

Bước 4: Trong mục “Is your problem resolved?” bạn hãy chọn “no”.

Vẫn gặp sự cố

Bước 5: Khi hộp thoại phản hồi xuất hiện, bạn chỉ cần nhập cụm từ “I could Previously start a live broadcast and now I can’t” vào ô biểu mẫu.

Bước 6: Sau khi nhập xong phản hồi bạn bấm “report” là hoàn thành.

Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần đợi TikTok phản hồi để có thể sử dụng tính năng livestream. Nếu vẫn chưa livestream được hãy thử khởi động lại điện thoại và thực hiện lại các bước trên.

Cách livestream trên tiktok khi đã đủ điều kiện

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách bắt đầu một buổi livestream khi bạn đã đủ điều kiện trên TikTok. (đủ 1000 follow và đủ tuổi).

Bước 1: Mở ứng dụng tiktok trên điện thoại của bạn, sau đó nhấp chọn dấu cộng ở giữa màn hình.

Bước 1

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng live ở phía dưới màn hình.

Bước 2

Bước 3: Sau khi bấm vào mục “Live” bạn có thể xem trước nguồn cung cấp dữ liệu cho video. Tại bảng xem trước, bạn sẽ đặt tiêu đề cho buổi phát trực tiếp của mình. Bạn cũng có thể tùy chỉnh cài đặt như bật/tắt nhận xét, thêm hiệu ứng và chọn bộ lọc theo ý muốn. 

Bước 3

Bước 4: Sau khi đã tùy chỉnh xong bạn nhấn vào “Go Live” ở phía dưới màn hình để bắt đầu phát trực tiếp.

Bước 4

Khi livestream trên tiktok cần chuẩn bị những gì?

Để livestream trên TikTok thành công, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu. Dưới đây là các bước chuẩn bị trước khi live trên TikTok:

Chuẩn bị kịch bản quay live tiktok

Để buổi livestream diễn ra suôn sẻ, bạn nên lên kế hoạch một cách thật chi tiết. Nên thông báo về buổi livestream ít nhất 1 ngày để nhiều người biết đến buổi live của bạn hơn. Nếu có thể hãy duy trì lịch trình livestream đều đặn để những người yêu thích kênh của bạn không bỏ lỡ buổi live.

Bên cạnh đó bạn cũng nên lựa chọn khung giờ live trên TikTok, thường mọi người sẽ live từ 19-23 giờ. Khi xác định được khung giờ live bạn cũng nên thông báo cho người xem biết. Điều này giúp cho người xem không cảm thấy khó chịu khi bạn kết thúc phiên live. 

Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị đầy đủ

Để livestream TikTok bằng điện thoại, bạn cần chuẩn bị một chiếc smartphone có độ phân giải camera và micro chất lượng thu âm tốt. Nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng riêng cho mình một chiếc điện thoại dành cho mục đích livestream.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số thiết bị và dụng cụ sau:

  • Pin dự phòng: giúp buổi live không bị gián đoạn khi pin yếu.
  • Chân đế cố định điện thoại: giúp chất lượng hình ảnh ổn định.
  • Microphone chuyên dụng: giúp âm thanh rõ ràng, tránh tạp âm.

Trên đây là cách livestream trên TikTok khi chưa đủ điều kiện mà Topmus đã hướng dẫn bạn. Đừng quên ghé thăm Topmus để biết thêm nhiều thủ thuật thú vị khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 8h30 - 17h30
Zalo 8h30 - 17h30
Gọi ngay
0396800005 8h30 - 17h30
Home