Quỹ nhà sáng tạo là gì? Cách bật quỹ nhà sáng tạo trên TikTok

Cách bật quỹ nhà sáng tạo trên tiktok
5/5 - (2 bình chọn)

Là tín đồ của mạng xã hội TikTok nhưng bạn đã biết cách kiếm tiền từ chính nền tảng chưa? TikTok đã cho ra mắt tính năng “Quỹ nhà sáng tạo” nhằm hỗ trợ cho người dùng một khoản “kha khá” trong quá trình sáng tạo nội dung. Thông tin về quỹ nhà sáng tạo và cách bật quỹ nhà sáng tạo trên TikTok sẽ được TopMus giải đáp trong bài viết dưới đây.

Quỹ nhà sáng tạo trên TikTok là gì?

Quỹ nhà sáng tạo TikTok hay còn gọi là TikTok Creator Fund là một quỹ do TikTok sáng lập dành cho những nhà sáng tạo tiềm năng trên TikTok.

Quỹ sáng tạo TikTok chỉ dành cho những người sáng tạo về nội dung tự nhiên, không phải trả tiền thay vì các nội dung được tài trợ. Điều này trái ngược hoàn toàn với TikTok Creator Marketplace, nơi các thương hiệu trực tiếp thuê và trả tiền cho người sáng tạo qua các bài đăng quảng cáo.

Đặc biệt thu nhập kiếm được từ Quỹ nhà sáng tạo TikTok sẽ không đồng nhất, khoản tiền bạn kiếm được sẽ phụ thuộc vào lượt xem video, mức độ tương tác giữa người xem video và nhiều yếu tố khác.

Quỹ nhà sáng tạo trên tiktok

Lợi ích khi tham gia quỹ nhà sáng tạo trên TikTok

Tăng thu nhập

Quỹ dành cho nhà sáng tạo giúp người dùng gia tăng thu nhập thông qua các video trên kênh TikTok của bản thân. Mặc dù mỗi nhà sáng tạo sẽ nhận được những khoản tiền khác nhau nhưng chúng vẫn sẽ giúp nhà sáng tạo gia tăng thu nhập đáng kể.

Thúc đẩy khả năng sáng tạo

Để nhận được khoản hỗ trợ từ quỹ người dùng buộc phải sáng tạo ra những nội dung chất lượng có độ lan tỏa lớn và hoàn toàn tự nhiên. Từ đó giúp nhà sáng tạo không ngừng nỗ lực để cho ra những sản phẩm sáng tạo nhất.

Kết nối nhà sáng tạo và cộng đồng

Từ những nội dung sáng tạo, người xem sẽ thích thú hơn và ở lại lâu hơn với các video. Đây cũng là điều kiện để TikTok đánh giá và đưa ra khoản thu nhập phù hợp cho các nhà sáng tạo.

Điều kiện để tham gia quỹ nhà sáng tạo trên TikTok

  • Quỹ dành cho nhà sáng tạo chỉ áp dụng ở các quốc gia như: Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha.
  • Chủ tài khoản TikTok phải đủ 18 tuổi trở lên (hoặc 19 tuổi ở Hàn Quốc và 20 tuổi ở Nhật Bản).
  • Đáp ứng số lượng follower và lượt xem video tối thiểu (10.000 người theo dõi và có ít nhất 100.000 lượt xem video một cách tự nhiên trong vòng 30 ngày gần nhất kể từ ngày đăng ký tham dự Quỹ nhà sáng tạo TikTok).
  • Phải là những nội dung nguyên bản (không tính những nội dung được đăng lại, đăng phải tuân thủ Hướng dẫn cộng đồng và Điều khoản dịch vụ của TikTok.
  • Chỉ áp dụng với Tài khoản cá nhân.

Điều kiện để tham gia quỹ nhà sáng tạo trên tiktok

Cách bật quỹ nhà sáng tạo trên TikTok

Nếu đã đáp ứng các điều kiện ở trên, bạn có thể bật quỹ nhà sáng tạo với 3 bước sau;

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở trong trang Hồ Sơ.

Bước 2: Chọn “Công cụ dành cho nhà sáng tạo”.

Bước 3: Tìm và nhấn vào mục “Quỹ tác giả” -> tiếp tục nhấn dấu tích vào ô “Bằng cách tiếp tục, tôi thừa nhận rằng tôi đã đọc và đồng ý với thỏa thuận Quỹ nhà sáng tạo TikTok” ⇒ Cuối cùng bấm vào ô Đăng ký và chờ đợi hệ thống TikTok xem xét bạn có đủ điều kiện hay không.

Nhìn chung, TikTok Creator Fund là một tính năng không thể bỏ lỡ nếu bạn đang tìm kiếm nguồn thu nhập phụ cho công việc mình yêu thích. Cách bật quỹ nhà sáng tạo trên TikTok hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 8h30 - 17h30
Zalo 8h30 - 17h30
Gọi ngay
0396800005 8h30 - 17h30
Home