Tại Sao Livestream Tiktok Bị Bóp Tương Tác Và Cách Khắc Phục

Livestream tiktok bị bóp tương tác
Rate this post

Các streamer lâu năm chắc hẳn sẽ từng gặp phải tình trạng livestream TikTok bị bóp tương tác. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng TikTok bóp tương tác live, tuy nhiên bên cạnh nguyên nhân thì luôn có cách khắc phục. Để TopMus bật mí cho bạn nhé.

Dấu hiệu nhận biết livestream tiktok bị bóp tương tác

Việc nhận biết liệu phiên livestream TikTok bị bóp tương tác khá khó khăn và không chắc chắn, nhưng dưới đây là một số dấu hiệu người dùng có thể chú ý:

 • Lượng người xem bị giảm đột ngột: Nếu số người xem livestream giảm đột ngột mà không có lý do rõ ràng, đó có thể là dấu hiệu của việc bóp tương tác.
 • Lượt thích và bình luận giảm bất thường: Nếu số lượt thích và bình luận giảm mạnh so với những lần trước đó, có thể là một dấu hiệu cho việc Tik Tok của bạn bị 
 • Tụt giảm tỉ lệ tương tác: Nếu tỉ lệ tương tác (lượt thích và bình luận so với số lượt xem) giảm mạnh, đó có thể là một dấu hiệu của tương tác giảm do nguyên nhân nào đó.
 • Không có sự tương tác từ những người theo dõi thường xuyên: Nếu những người theo dõi thường xuyên của bạn không tương tác hoặc tương tác ít hơn, có thể đây là một dấu hiệu đáng chú ý.

Dấu hiệu nhận biết livestream tiktok bị bóp tương tác

Nguyên nhân livestream tiktok bị bóp tương tác

Lưu ý rằng, có thể có nhiều lý do khác nhau mà lượng tương tác giảm, không nhất thiết là do bóp tương tác. Đôi khi, các vấn đề kỹ thuật, thay đổi trong thuật toán của TikTok, hoặc nội dung không thu hút người xem cũng có thể làm giảm tương tác của bạn.  Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 • Hành vi gian lận tương tác: Một số người dùng có thể sử dụng các dịch vụ mua bán tương tác để tăng lượt xem, lượt thích, và bình luận một cách giả mạo. TikTok thường có các biện pháp để phát hiện và chống lại hành vi này.
 • Vi phạm chính sách sử dụng: Nếu người dùng vi phạm các điều khoản sử dụng của TikTok, như livestream có nội dung trái với thuần phong mỹ tục, nội dung sao chép, nội dung mang tính chất hô hào bán hàng,… Bạn có thể tìm hiểu các nội dung bị cấm này trên trang website chính thức của TikTok.
 • Thay đổi thuật toán: TikTok thường xuyên cập nhật thuật toán của mình để cải thiện trải nghiệm người dùng và đảm bảo sự công bằng khi phân phối nội dung. Đôi khi, những thay đổi này có thể làm giảm tương tác đột ngột của các phiên livestream.
 • Vấn đề kỹ thuật: Lỗi hệ thống hoặc có vấn đề với kết nối mạng, có thể dẫn đến phiên live bị giảm tương tác.

Nguyên nhân livestream tiktok bị bóp tương tác

Cách khắc phục tình trạng livestream tiktok bị bóp tương tác

Các biện pháp để giảm bớt tình trạng bóp tương tác thường đòi hỏi sự hỗ trợ từ phía TikTok và tuân thủ các quy tắc cộng đồng từ phía người sử dụng.

Kiểm tra chính sách và hướng dẫn sử dụng TikTok

Đảm bảo bạn đang tuân thủ đúng các chính sách và hướng dẫn sử dụng của TikTok. Đảm bảo phiên live của bạn không dính bất kỳ vi phạm nào về tiêu chuẩn cộng đồng.

Tránh sử dụng dịch vụ mua bán tương tác

Nếu bạn đã và đang sử dụng các dịch vụ mua bán tương tác, hãy ngừng ngay lập tức. TikTok có thể phát hiện và xử lý những hành vi này bằng cách bóp tương tác của bạn.

Tạo nội dung chất lượng

Tạo ra nội dung chất lượng và thu hút để tăng tương tác tự nhiên. Sự tương tác tự nhiên thường được đánh giá cao hơn và không dễ bị ảnh hưởng bởi khi TikTok bóp tương tác.

Chăm sóc cộng đồng

Tương tác tích cực với cộng đồng như trả lời bình luận, và tham gia vào cuộc trò chuyện. Điều này có thể tăng cường sự quan tâm từ phía người hâm mộ và khuyến khích tương tác tự nhiên.

Lưu ý rằng để khắc phục tình trạng bóp tương tác có thể mất nhiều thời gian và đôi khi không thể giải quyết hoàn toàn. Bạn hãy kiên nhẫn và tiếp tục tạo nội dung chất lượng để thu hút sự chú ý của người xem tự nhiên.

Hướng dẫn tăng lượng người xem livestream

 • Phát hành thông báo: Trước các phiên live của mình, bạn hãy đăng các nội dung mang tính chất thông báo và nhắc lại đến những người theo dõi của mình, để họ ghi nhớ thời gian livestream của bạn.
 • Live vào khung giờ vàng: Hãy nghiên cứu những người theo dõi của mình, xem họ hoạt động nhiều nhất vào khung giờ nào trong ngày. Từ đó bạn sẽ có khung giờ vàng riêng để livestream cho phù hợp. Lưu ý khung giờ vàng của mỗi ngày là khác nhau, bạn cần nghiên cứu thật kỹ.
 • Xây dựng kịch bản livestream: Đối với livestream, việc giữ chân người dùng từng giây đều rất đáng quý, chính vì vậy bạn cần có một kịch bản livestream chi tiết, để giảm thiểu tình trạng phiên live bị nhàm chán vì “không biết nói gì”

Hướng dẫn tăng lượng người xem live stream tiktok

Hướng dẫn livestream bán được nhiều đơn hàng

Đối với những nhà bán hàng, livestream nhiều mắt xem nhưng lại không gia tăng tỷ lệ chốt đơn cũng là một vấn đề nan giải. Để gia tăng mắt xem và tăng tỷ lệ chốt đơn nhà bán hàng có thể sử dụng các cách sau:

 • Chương trình hoạt náo: Tránh tình trạng chủ phòng live tự “độc thoại”, bạn có thể sắp xếp riêng người chuyên phụ trách hoạt náo, giúp phiên live nhộn nhịp hơn
 • Chương trình quà tặng: Hãy tổ chức các minigame nhỏ ở giữa các buổi live, để giữ chân người xem ở lại lâu hơn
 • Kịch bản bán hàng: Nên bán sản phẩm nào trước, sản phẩm nào đi với mã giảm giá nào, kịch bản bán hàng càng chi tiết, tỷ lệ kêu gọi chốt đơn các càng cao

Khi bị bóp tương tác, rất nhiều người dùng gặp khủng hoảng, tuy nhiên như đã nói ở trên vấn đề tương tác bị giảm có thể đến từ việc TikTok thay đổi thuật toán, vì vậy chúng ta phải thật bình tĩnh để tìm cách khắc phục. Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục khi livestream TikTok bị bóp tương tác, chúc bạn áp dụng thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook 8h30 - 17h30
Zalo 8h30 - 17h30
Gọi ngay
0396800005 8h30 - 17h30
Home